साहित्य - १ गाजर, १ टोमाटो, १ हिरवी मिरची, ५/६
कढीपत्त्याची पानं, १ चमचा दाण्याचे कूट,लिंबू,मीठ, १ सपाट चमचा साखर,
तेल,हळद, हिंग,मोहरी,जिरे,कोथिंबीर
कृती - गाजर किसून घ्यावे. टोमाटो बारीक चिरून घ्यावा. दोन्ही एकत्र करून एका वाडग्यात ठेवावे. एका छोट्या
कढाईत १ चमचा तेल घालावे. तेल तापले कि अगदी थोड्याश्या जिरे आणि मोहरीची
फोडणी करावी. फोडणीतच मिरची , कढीपत्ता टाकावा. gas बंद करून किंचित हळद आणि हिंग
टाकावा. हि फोडणी गाजरावर घालावी. मिश्रणात चवीनुसार मीठ, साखर
आणि दाण्याचे कूट टाकावे. चतकोर लिंबाची फोड पिळावी (अर्ध्या लिंबाच्या
अर्धे ). वरून कोथिंबीर चिरून घालावी.
No comments:
Post a Comment