साहित्य - १ मुळा, १ हिरवी मिरची, ५/६
कढीपत्त्याची पानं, १५-२० डाळिंबाचे दाणे, लिंबू,मीठ, १ सपाट चमचा साखर,
तेल,हिंग,मोहरी,जिरे,कोथिंबीर
कृती - मुळा किसून घ्यावा. एका छोट्या
कढाईत १ चमचा तेल घालावे. तेल तापले कि अगदी थोड्याश्या जिरे आणि मोहरीची
फोडणी करावी. फोडणीतच मिरची , कढीपत्ता टाकावा. gas बंद करून किंचित हिंग टाकावा. हि फोडणी किसलेल्या मुळयावर घालावी. मिश्रणात चवीनुसार मीठ, साखर
आणि डाळिंबाचे दाणे टाकावे. चतकोर लिंबाची फोड पिळावी (अर्ध्या लिंबाच्या
अर्धे ) वरून कोथिंबीर चिरून घालावी.
डाळिंबाचे दाणे घातले कि कोशिंबीर छान दिसते आणि खायलाही दाणे छान वाटतात.
No comments:
Post a Comment