साहित्य - १ काकडी, १ हिरवी मिरची, ५/६ कढीपत्त्याची पानं, १ चमचा दाण्याचे कूट, लिंबू,मीठ, १ सपाट चमचा साखर, तेल,हळद,हिंग,मोहरी,जिरे,कोथिंबीर
कृती - काकडी अगदी बारीक चिरून घ्यावी अथवा किसून घ्यावी. एका छोट्या कढाईत १ चमचा तेल घालावे. तेल तापले कि अगदी थोड्याश्या जिरे आणि मोहरीची फोडणी करावी. फोडणीतच मिरची , कढीपत्ता टाकावा. gas बंद करून किंचित हळद आणि हिंग टाकावा. हि फोडणी काकडीवर घालावी. मिश्रणात चवीनुसार मीठ, साखर आणि दाण्याचे कूट टाकावे. चतकोर लिंबाची फोड पिळावी (अर्ध्या लिंबाच्या अर्धे ) वरून कोथिंबीर चिरून घालावी.
कोशिंबीर शक्यतो मध्यम चमच्याने १ / २ वेळेसच हलवावी . अगदी लहान चमचा वापरला तर जास्त पाणी सुटते.
No comments:
Post a Comment