साहित्य - १ कप मैदा, १ कप पिठी साखर, १ कप साजूक तूप, २ अंडी , १/२ चमचा baking powder , vanila essence
कृती - ज्या भांड्यात केक bake करायला ठेवायचा आहे त्या भांड्याला आतून तुपाचा हात फिरवावा आणि त्यावर मैदा भुरभुरावा. भांड्याला सगळीकडे मैदा चिकटला गेला पाहिजे.
बारीक चाळणीतून मैदा आणि पिठी साखर ३ वेळेस चालून घ्यावी जेणेकरून मैदा आणि साखर नीट mix होईल.
दोन्ही अंडी भरपूर फेटून घ्यावी. पांढऱ्या रंगाचा फेस झाला म्हणजे अंडी नीट फेटली गेली असं समजावे.
त्यात लगेच मैदा आणि साखरेचे मिश्रण टाकावे , baking powder आणि तूप घालावे. Vanila essence अथवा जो essence वापरायचा असेल तो घालावा. आता हलक्या हातानेच सगळं एकत्र करावे आणि भांड्यात टाकावे. आता मिश्रण अजिबात ढवळू नये आणि भांडे लगेच microwave मध्ये ६ मिनिटांसाठी ठेवावे. मिक्रोवावे ची पोवेर ७०० ते ९०० मध्ये चालेल. केक बाहेर काढल्यावर सुरी मधल्या भागात घालून बाहेर काढावी. जर सुरीला मिश्रण चिकटले तर पुन्हा १ मिनिट ठेवावे . ७०० w वर ६ मिनिटात केक छान होतो.
केक जरासा गार झाल्यावर एका ताटात उलटा करून घ्या आणि सुरीने slice करून serv करा.
No comments:
Post a Comment